3 bài tập tăng chiều cao cho bạn nữ

Dù bạn là “tín đồ” yoga hay mới bắt đầu tham gia tập vài buổi, vài tháng bạn sẽ nhận thấy lợi ích thiết thực cho sức khỏe của mình. Càng tập yoga về lâu dài, bạn cảm thấy mình khỏe mạnh và có tác dụng hiệu quả không ngờ với chiều cao.

Yoga là một trong những môn thể thao giúp kích thích cơ thể tăng chiều cao hiệu quả. Dưới đây là 3 bài tập yoga bạn gái nên luyện tập để kích thích cơ thể tăng trưởng chiều cao tốt hơn. Các bạn cùng tham khảo!

Bài tập Chakrasana

Các bài tập Chakrasana giúp bạn tăng cường độ linh hoạt cho cột sống, tăng cường tín đàn hồi và khả năng chịu đựng của cơ thể.

Thực hiện với tư thể đứng trên sàn nhà, đưa người nhẹ nhàng lên, uốn cong mình, đưa hai tay lên phía trước người, uốn cong khuỷu tay và các ngón tay. Kéo căng cơ thể, hít vào trong 3 giây, nâng cao cơ thể, từ từ hạ xuống và lặp lại nhiều lần.

Bài tập Talasana

Đây chính là động tác kéo dãn các cơ xương cực kỳ đơn giản dễ tập và mang lại hiệu quả cao. Động tác này giúp bạn tăng cường sức dẻo dai và sức mạnh của cột sống và cánh tay. Thực hiện ở tư thế giữ 2 chân thẳng và áp lòng bàn tay vào hai bên đùi. Từ từ đưa hai tay lên đỉnh đầu, hít thở sâu và kéo dãn lưng hết mức có thể. Nhổm chân lên, đứng bằng gót chân, từ từ thở ra và trở lại tư thế ban đầu.

Bài tập Hastapadasana

Các bài tập này giúp kéo dãn khớp xương chân, kéo dài phần thân dưới của cơ thể, giúp tăng chiều cao tốt hơn ở tuổi dậy thì. Đứng thẳng người, hai tay song song với phần thân dưới từ từ đưa tay lên, hít vào, mở rộng cánh tay trên đỉnh đầu, thở ra rồi uống con người về phía trước, cúi xuống chạm tay vào các ngón chân, để tư thế này trong vòng 15 giây rồi lặp lại nhiều lần.

Trên đây là 3 bài tập yoga tăng chiều cao. Ngoài chế độ tập luyện bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống cho hợp lý để tăng cường sự phát triển của hệ xương khớp, đặc biệt các bạn nữ trong độ tuổi dậy thì. Ngoài ra, bạn cần xây dựng cho mình chế độ sống khoa học với thời gian biểu hợp lý giữa việc học tập, sinh hoạt và nghỉ ngơi để cơ thể tăng chiều cao tốt nhất.

 

Theo Tienphong.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *