6 TƯ THẾ YOGA GIÚP BẠN CƠ BẢN GIÚP BẠN SĂN CHẮC TOÀN BỘ CƠ THỂ

Sau đây Choithethao.vn xin giới thiệu cho các bạn 5 tư thế Yoga căn bản có lợi ích rất tốt cho người muốn giảm cân, giảm mỡ thừa. Đặc biệt hiệu quả với những người muốn cơ thể săn chắc nhất là phần quan trong như eo, mông, hông,…

1. Bài tập cho cẳng tay

yoga-san-chac-1

  • Chống khuỷu tay lên sàn nhà với khoảng cách bằng vai, hai tay đan vào nhau. Chân ở tư thế quỳ.
  • Đẩy hông lên để tạo ra một đường dài giữa khuỷu tay và xương cụt (từ khuỷu tay đến mông).
  • Từ từ siết chặt cánh tay của bạn vào trong để cho các cơ bắp tay, cơ tam đầu (phần bắp thịt sau cánh tay), và vai làm việc.
  • Thở đều và trở lại tư thế ban đầu, sau đó lặp lại.

2. Bài tập cho bụng và bụng dưới

yoga-san-chac-2

  • Ngồi thẳng, chân duỗi dài, hai bàn tay để dưới đầu gối.
  • Từ từ thắt chặt bụng của bạn và nhấc bàn chân lên khỏi sàn nhà, đầu gối uốn cong thành một góc 45 độ.
  • Duỗi thẳng chân và cánh tay.
  • Từ từ trở về tư thế ban đầu và lặp lại.

3. Bài tập cho chân

yoga-san-chac-3

Hai chân chạm sàn, hai tay chống xuống sàn, cách 2 chân 1 khoảng cách, hông đẩy cao tạo tư thế như chữ V ngược. Đẩy trong lượng cơ thể xuống, tay giữ vững, ngực ưỡn về phía chân. Căng giãn cơ bắp chân, gót chân ấn xuống sàn. Thở đều, giơ một chân lên trời càng cao càng tốt. Co chân trở lại tư thế ban đầu. Lặp lại ở chân bên kia.

4. Bài tập cho hông

yoga-san-chac-4

Ngồi khoanh chân sao cho chân phải đặt lên trên chân trái. Siết chặt chân sang 2 bên hết sức có thể. Nếu ngồi trên sàn hoặc trên mặt đất không thuận lợi thì có thể trải thảm hoặc khăn phía dưới mông. Giữ tư thế sao cho thoải mái nhất, sau đó đổi chân.

5. Bài tập cho ngực

day-cao

Làm như tư thế chống đẩy với tay và đầu gối chạm xuống sàn. Chống thẳng tay, đẩy hông lên sao cho đầu gối thấp hơn hông, chân thẳng. Thắt chặt cơ bắp và giữ cho mắt nhìn vào một điểm phía trước. Trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác.

6. Bài tập cho lưng

yoga-san-6

Chống tay trái xuống sàn, tay phải giữ trên đầu, chân phải đặt phía trên chân trái. Từ từ uống cong người, xoay đầu sao cho tay phải chạm vào tay trái. Nếu bạn giữ thăng bằng tốt, có thể đá một chân lên không trung. Trên đây là 6 tư thế yoga tác động lên các cơ bắp của toàn cơ thể. Những bài tập trên rất có ích cho những ai có nhu cầu giảm lượng mỡ thừa. Những động tác yoga này đặc biệt có tác dụng làm cho săn chắc các cơ trong cơ thể, nhất các ở vùng eo, mông, hông.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *