Cấu tạo thảm tập yoga TPE

Thảm tập Yoga là công cụ hỗ trợ tập luyện yoga vô cùng quan trọng và hầu như không thể thiếu đối với những người tập yoga. Tuy nhiên việc chọn lựa cho mình một tấm thảm cho phù hợp không phải là việc đơn giản và đang là câu hỏi đặt ra của nhiều người. Chất liệu của thảm tập là thông số quan trọng nhất khi lựa chọn thảm tập Yoga, bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của thảm và cũng quyết định chính đến giá thành của sản phẩm. Thảm yoga được chủ yếu có 2 loại chính là thảm tập yoga PVC (Polyvinyl chloride) và thảm tập yoga TPE (Thermoplastic Elastomer).

Nếu bạn dự định gắn bó lâu dài với yoga, hãy chọn loại thảm TPE bởi nó sẽ tiết kiệm hơn cho bạn khi sử dụng, mặc dù giá đầu tư ban đầu có vẻ rất cao nhưng xét cả về thời gian sử dụng lẫn độ an toàn của chất liệu thì thảm tập yoga TPE thực ra hợp lý hơn thảm PVC rất nhiều.

Vậy thảm tập yoga tpe được cấu tạo như thế nào? Tại sao chất lượng của nó lại cao hơn thảm yoga PVC? Hãy cùng YouSport tìm hiểu nhé!

TPE là vật liệu cao cấp mới được sử dụng để chế tạo thảm Yoga trong thời gian gần đây. Thảm yoga TPE được chế tạo từ cao su tự nhiên có độ đàn hồi cao, khả năng co giãn, kéo giãn và chịu lực rất cao. Vật liệu TPE được gia công theo quy trình ép khuôn bằng nhiệt, không chứa các hóa chất độc hại, thân thiện với môi trường (tái sử dụng được) và an toàn khi tiếp xúc với da.

thảm tập yoga TPE-thảm tập yoga

 

Thảm tập yoga cao su có ưu điểm là khả năng chịu lực tốt, chịu được nhiệt độ cao, độ bám rất tốt nên khả năng chống trượt cao, hỗ trợ tối ưu cho việc tập Yoga. Tuổi thọ sử dụng cũng rất cao, lý tưởng 4 – 5 năm. Tuy nhiên giá thành cao hơn nhiều lần so với thảm PVC.

Về kích thước, trên thị trường thảm tập yoga chủ yếu có 2 kích thước thông dụng là 175cm x 61cm và 183cm x 61cm. Trong dòng thảm PVC, rất nhiều nhà cung cấp đã mua thảm cuộn loại mỏng (thường là 3mm – 4mm) và về cắt theo kích cỡ nhỏ hơn một chút để sản xuất ra các cỡ thảm không đúng tiêu chuẩn và bán rẻ hơn (168cm x 58cm, 170cm x 60cm…). Thảm cao cấp TPE thì thường có kích cỡ chuẩn do đúc khuôn từng tấm riêng không phải sản xuất theo cuộn lớn như thảm PVC.

thảm tập yoga TPE-thảm yoga tpe cao cấp

Về độ dày, thực tế thảm PVC tại Việt Nam đang có các loại 3mm, 4mm, 5mm và 6mm. Thảm TPE phổ biến nhất các loại thảm tập yoga tpe 8mm, 6mm và 4mm. Độ dày càng cao thì giá thành càng đắt.

Thảm tập yoga TPE hiện được đa số người tập yoga ưa chuộng sử dụng bởi sự an toàn và những tiện ích mà nó mang lại. Nếu bạn yêu thích bộ môn yoga, đừng ngại sắm cho mình một chiếc thảm TPE phù hợp nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *