Lựa chọn thảm tập yoga loại nào tốt nhất?

Khi mà thị trường có rất nhiều loại thảm tập yoga với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau thì việc lựa chọn cho mình một chiếc thảm tập yoga cũng làm khá nhiều người băn khoăn. Mua thảm tập yoga loại nào tốt? Thảm tập yoga nào tốt và phù hợp với bạn nhất? Dưới đây, YouSport xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm lựa chọn thảm yoga nhằm giúp các bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn thảm tập cho mình.

thảm tập yoga loại nào tốt - giới thiệu

1. Nếu bạn là người mới tập hay đang định đi tập yoga thì thảm tập yoga loại nào tốt

Với trường hợp này, bạn chưa biết môn Yoga có phù hợp với bản thân, có mang lại hiệu quả cho mình hay không. Lựa chọn một chiếc thảm tập Yoga giá rẻ là phù hợp cho bạn. Hơn nữa, những bài tập Yoga ở giai đoạn đầu không thực sự quá khó, nó không yêu cầu quá cao cho một chiếc thảm tập chất lượng. Vì vậy, đầu tư thảm tập yoga giá rẻ chỉ khoảng vài trăm nghìn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. Các loại thảm yoga giá rẻ đa số là thảm tập PVC, xuất xứ từ Trung Quốc. Độ bền của nó đủ để bạn trải nghiệm môn thể dục này, khi đã có định hướng tập luyện theo Yoga thì có thể lựa chọn các sản phẩm khác chất lượng cao hơn.

thảm tập yoga loại nào tốt - mới tập

2. Nếu bạn đã tập Yoga được một thời gian và có ý định luyện tập lâu dài

Ở trường hợp này, thì chọn loại thảm tập yoga loại nào tốt nhất? Đối với những bạn đã tập yoga khoảng từ 1 năm trở lên thì các loại thảm tập yoga chất lượng cao được sản xuất trên chất liệu TPE là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Thảm tập yoga TPE có ưu điểm là khả năng chịu lực tốt, chịu được nhiệt độ cao, độ bám rất tốt nên khả năng chống trượt cao, hỗ trợ tối ưu cho việc tập Yoga. Tuổi thọ sử dụng cũng rất cao, lý tưởng 4 – 5 năm. Do đó, giá thành cao hơn nhiều lần so với thảm PVC.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định gắn bó lâu dài với yoga, hãy chọn loại thảm TPE bởi nó sẽ tiết kiệm hơn cho bạn khi sử dụng, mặc dù giá đầu tư ban đầu có vẻ rất cao nhưng xét cả về thời gian sử dụng lẫn độ an toàn của chất liệu thì thảm TPE thực ra hợp lý hơn thảm PVC rất nhiều.

thảm tập yoga loại nào tốt - tập lâu dài

3. Với những người tập Yoga chuyên nghiệp

Với những người tập yoga chuyên nghiệp, thì các loại thảm yoga chính hãng Adidas, Reebok là sự lựa chọn phù hợp. Nó đảm bảo độ đàn hồi, khả năng bám dính, chống trơn trượt tốt và đặc biệt đảm bảo an toàn khi thực hiện các bài tập có độ khó cao.

thảm tập yoga loại nào tốt - tập chuyên nghiệp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *